ทริปติดเกาะ(ญี่ปุ่น)เมื่อตอนปลายปีติดเอาไว้ยังไม่ได้อัพเลย

จริงๆ อัพภาพรวมๆ ไปแล้วใน http://jibchacafe.wordpress.com/2014/01/08/japan2013-1/ ช่วงระหว่างที่ Exteen ล่ม

ที่ไม่อัพต่อเพราะเลือกไม่ได้ว่าจะโพสต์ที่ไหนก่อน (ข้ออ้าง)
แต่ตอนนี้เลือกได้แล้ว เอา Fushimi Inari Jinja เนี่ยแหละ กำลังอินเทรนด์เลย

resized-start 

พอดี๊ พอดี ซีซันนี้มีเรื่อง Inari, Kon Kon, Koi Iroha ฉาย... ดูไปแล้วก็ปิ๊งไป เอ๊ะ ตรงนี้ไงที่เดินหลง อ๊ะ ตรงนั้นไงที่ถ่ายรูปมา ใช่แล้ว เมื่อปลายปีเราได้ไปศาลเจ้า ฟุชิมิ อินาริ ที่เกียวโตมาด้วย!! แถมด้วยความบ้าพลังของผู้ร่วมทริป เดินวนมันรอบเขาเลย ฉากที่โผล่ๆ มาในอนิเมเลยปิ๊งๆๆ มีคุ้นๆ เยอะจัง พอกลับมาไล่ดูรูปใหม่พบว่าใช่จริงๆ ด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ คงไม่ได้อัพครบทุกสถานที่ในทริปหรอก แต่ขอเอาฟุชิมิ อินาริ มาลัดคิวอัพก่อนอนิเมจะจบ

น่าแค้นใจที่ว่า ตอนเราไปแทบจะหลงทางบนภูเขาเพราะแผนที่มันไม่ค่อยดี แถมยังไม่มีคำอธิบายอะไรสักเท่าไหร่ ได้แต่เดินไปเรื่อยๆ (จริงๆ แค่นี้ก็หอบแล้ว) แต่พออนิเมฉายปุ๊บ ดันมี Official Application ตัวนี้ออกมา http://inarikonkon.jp/news/app ซะได้ น่าเสียดาย เพราะคำอธิบายกับแผนที่เข้าใจง่ายมาก อย่างน้อยก็ง่ายกว่าที่เราเจอมา

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างดัง พบเห็นภาพถ่ายอยู่บ่อยๆ แต่น่าแปลก พอไปจริงๆ กลับไม่มีนักท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ ยิ่งเดินขึ้นไปบนเขายิ่งมีน้อย มีแต่คุณลุงคุณป้าเดินเล่นกัน O___O’ พบคุณตาคุณยายอายุน่าจะทะลุ 70 ทั้งคู่ เดินกันคล่องปรื๋อขึ้นลงบันไดไปตามภูเขา พร้อมด้วยกล้องคอมแพ็คต่อขาสำหรับถ่ายรูปตัวเอง!!! อะเมซซิ่งแบบคัลเจอร์ ช็อกเล็กๆ น้อยๆ คนแก่เขาแข็งแรงมากจริงๆ ขนาดเราขึ้นยังเหนื่อยเลย

เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่จะว่าไปยากไหมก็ไม่ยาก แค่ไกลจนจัดรวมทริปกับวัดดังในเกียวโตอย่าง คินคะคุจิกับคิโยมิสุไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ และนี่อาจเป็นเหตุผลให้ทัวร์ไปลงไม่เยอะนัก และคงความเงียบสงบไว้ได้ แต่จริงๆ แล้วหากไปเที่ยวเอง เดินวนครบรอบ รวมเวลาเดินทางจากตัวเมืองเกียวโตแล้วใช้เวลาเพียงครึ่งวัน สามารถไปเที่ยวที่อื่นอย่างอุจิ นารา หรือจะกลับไปในเมือง เดินเล่นคิโยมิสุ-กิอง ก็ยังได้

 

สถานี Fushimi Inari มี 2 แห่ง<